หนึ่งสิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวให้ความใส่ใจอย่างมากในการเลือก คือ ชุดแต่งงาน ซึ่งโดยส่วนมาก เจ้าสาวจะเลือกชุดที่เข้ากับตัวเอง ใส่แล้วดูสวย เพราะชุดแต่งงานเป็นสิ่งที่บ่งบอกตัวตนของเจ้าสาวได้อย่างเป็นดี แต่นอกจากสาวๆ จะคำนึงถึงความสวยงามแล้ว อีกปัจจัยที่ควรคำนึงถึงคือ การเลือกชุดแต่งงานให้เหมาะสมกับสถานที่จัดงานนั่นเอง ดังนั้น onewiwa จึงมีสิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวต้องพิจารณา และข้อหลีกเลี่ยงในการเลือกชุด มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

1. การแต่งงานในสวน

สิ่งที่ต้องพิจารณา: สำหรับการจัดงานในสวน คุณควรคำนึงการเดินของคุณ ถ้าคุณวางแผนการจัดงานที่ต้องเดินบนพื้นหญ้า คุณควรให้ความใส่ใจกับเรื่องความยาวของชุด เผื่อไม่ให้ชุดแต่งงานของคุณมีรอยเปื้อนที่คุณไม่ได้ปรารถนา นอกจากนี้ อีกสิ่งนึงที่ควรพิจารราคือเรื่องรายละเอียดชุด การตกแต่ง สไตล์ของชุดว่ามีความกลมกลืนกับบรรยากาศในงานหรือป่าวนั่นเองค่ะ

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง: การสวมรองเท้าส้นสูง เพราะอาจทำให้เกิดอันตราย และการเดินที่ไม่เป็นธรรมชาติบนพื้นหญ้าได้ และยังควรหลีกเลี่ยงการตกแต่งที่มีความเงาวาว เพราะมีความขัดแย้งต่อ ธีม การจัดงานนั่นเองค่ะ

2. การแต่งงาานริมชายหาด

สิ่งที่ต้องพิจารณา: การจัดงานริมชายหาด เป็นงานกลางแจ้ง ดังนั้นชุดแต่งงานของคุณ ควรทำมาจากผ้าที่ระบายอากาศได้ดีและมีความเป็นธรรมชาติเมื่อเจอกับลม นอกจากนี้ควรสวมรองเท้าส้นเตี้ย แทนส้นสูง

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง: ชุดแต่งงานที่มีชายกระโปรงยาวที่มีความหนัก เพราะจะทำให้เกิดรอยตามทางในเวลาเดิน

3. การแต่งงานในเมือง

สิ่งที่ต้องพิจารณา: การจัดงานในเมืองมีความสะดวกสบายทั้งเรื่องการเดินทาง สถานที่จัดงาน การจัดเลี้ยง แต่คุณคุณอาจต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายให้สามารถจัดงานออกมาในแบบที่คุณต้องการ และอยู่ในงบที่คุณตั้งไว้

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง: คุณอาจจำเป็นต้องใช้รถสำหรับการเดินทาง ใหญ่พอสำหรับชุดแต่งงานของคุณหรือป่าว

4.การแต่งงานในปราสาท

สิ่งที่ต้องพิจารณา: เนื่องจากงานจัดภายในปราสาท ดังนั้นควรทำให้ทุกอย่างมีความเหมาะสมกันมากที่สุด โดยเฉพาะการเลือกชุดที่เข้ากับธีม และบรรยากาศของงาน เพื่อความสวยงามนั่นเองค่ะ

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง: การสวมรองเท้าที่ทำให้เกิดเสียงเวลาเดินบนพื้นหิน แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ อาจปูพรม หรือสร้างทางเดินรองรับแทน

เครดิต: https://www.theknot.com/content/dressing-for-your-destination-wedding

https://www.pinterest.com/pin/829366087597800770/

https://www.pinterest.com/pin/103371753927839992/

https://www.pinterest.com/pin/271975264968755047/

https://www.pinterest.com/pin/372672937897306292/

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here