สวัสดีทุกๆ ท่านครับ กลับมาพบกับ Onewiwa อีกแล้ว แน่นอนว่าวันนี้ Onewiwa ก็มีสถานที่ดีๆ ให้คู่รักพากันตะลอนในวันหยุดแบบไม่ธรรมดาทีเดียว และหัวข้อในวันนี้ก็จะมีความพิเศษหน่อยๆ สำหรับผู้ที่หลงใหล้และชื่นชอบในแฟชั่นแบบสไตล์วินเทจซึ่งก็มีนิยามง่ายๆ ของมันก็คือ “แก่แต่เก๋า” นั่นเอง

ถึงแม้ปัจจุบันโลกจะก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่อะไรๆ ก็ดูง่าย และสะดวกสบายไปซะหมด เราสามารถถ่ายรูป สั่งอาหาร เรียกรถโดยสาร หรืออ่านหนังสือได้ผ่านสามร์ทโฟนเครื่องเดียว แต่เชื่อหรือไม่ว่าด้วยเหตุผลที่เทคโนโลยีมีความเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของมนุษย์มากไป เราจึงโหยหาความสงบ ความเรียบง่ายในวิถีชีวิตแบบสมัยก่อน ที่โทรศัพท์ไม่ได้มีแค่หน้าจอสี่เหลี่ยม ฟังเพลงผ่าน Music Streaming ดื่มกาแฟในห้าง สไตล์การแต่งตัวที่มีรายละเอียดที่น่าจับตามอง และหนึ่งในสถานที่ที่ Onewiwa อยากจะชวนเพื่อนๆ หรือคู่รักได้ลองมาพบกับประสบการณ์ใหม่ๆ(สมัยเก่า) นั่นก็คือ CHUANPISAMAI BRIDE&CAFE

CHUANPISAMAI หรือ ชวนพิสมัยเป็นคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ ด้วยพื้นที่สร้างจากบ้านเก่าจึงได้ตอกย้ำความเป็นวินเทจเข้าไปได้อีกขั้น และยังมีห้องเสื้อให้บริการสำหรับคู่บ่าวสาวอีกด้วยโดยมีที่มาจากชื่อร้าน “ชวนพิสมัย” เป็นความตั้งใจของเจ้าของ “คุณผึ้ง วรรณกร แสงเวียง” ได้นำชื่อของคุณพ่อ “ชวน” และคุณแม่ “พิสมัย” มารวมเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นชื่อที่มีความไพเราะและมีความหมายที่ดี ซึ่งเข้ากับ Concept ของที่ร้านที่ชวนให้หลงไลในความละมุนละไม

บริเวณด้านหน้าของร้าน มีต้นไม้ต้นเล็กประดับตกแต่งอยู่ตลอดทาง เรียกได้ว่ามีดีเทลเยอะมากๆ ครับ

ความเป็นมาของร้าน เริ่มต้นจากความชอบของคุณผึ้งที่เป็นคนชอบประดิษฐ์ประดอย และได้มีร้านขายเครื่องประดับอยู่ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร ซึ่งเครื่องประดับที่ขายส่วนใหญ่นั้นก็จะะมีความสอดคล้องเกี่ยวกับการใช้ในงานแต่งงาน ปาร์ตี้ และโอกาสต่างๆ จึงได้เกิดการต่อยอกออกมาเป็นร้านเช่าชุดแต่งงานขึ้นในนาม “CHUANPISAMAI BRIDE” แล้วจึงเกิดไอเดียที่อยากจะให้ลูกค้าที่มาใช้บริการในห้องเสื้อ มีสถานที่สำหรับรับรอง นั่งรอเพื่อนหรือแฟนแบบชิลๆ และได้เกิดเป็นธุรกิจร้านกาแฟในนาม CHUANPISAMAI CAFE

ภายในห้อเงสื้อชั้นแรกมีโซฟารับรองแขก และชุดสำหรับเช่าเป็นตัวอย่างให้กับลูกค้า เป็นชุดเก่าดั้งเดิมทุกชุด มีกลิ่นอายของแฟชั่นสมัยเก่าสุดๆ

ขึ้นมาชั้นบนมีมุมสวยๆ สำหรับถ่ายรูป และมีเครื่องแต่งกายอีกมากมาย แน่นอนว่าสตไล์วินเทจครับ

เชื่อว่าต้องถูกใจคู่รักหลายๆ คู่อยู่ไม่น้อยเลยครับ ถ้าใครกำลังมองหาความชิคๆ กลางเมืองลองแวะเข้ามานั่งจิบกาแฟ หรือนัดหมายล่วงหน้าเพื่อเข้ามาลองชุดได้ครับ

ข้อมูลการติดต่อ

Facebook: Chuanpisamai cafe

Instagram: @chuanpisamai

โทรศัพท์:  095 554 0638

เวลาปิด-เปิด วันอังคาร – อาทิตย์ 10.30-21.00น.

ที่อยู่

16 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 พระรามที่หก ซอย 30 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here