เทพนิยาย ในความหมายของคุณเป็นอย่างไร มีปราสาทที่มียอดหอคอสูงๆ มีก้อนอิฐสีขาวที่เรียงกันจนกลายเป็นปราสาทสีขาว ด้านในมีเครื่องใช้สีทอง ตกแต่งไปด้วยกวางสีทอง ห้อยโคมไฟที่มีแสงไฟระยิบระยับ ปราสาทมีเพดานสูง เสียงก้อง ภายนอกมีสวนดอกไม้ มีรถม้าจอดรอรับ นี่อาจจะเป็นเทพนิยายฉบับเดิมที่คุณคิดไว้ วันนี้เราจะมาดูกันว่า เทพนิยายในชีวิตจริงที่สามารถรังสรรด้วยมือของคุณและความคิดของคุณเองจะเป็นอย่างไร

 

1.จัดงานด้วยดอก Baby’s breath

วันพิเศษๆก็อยากได้อะไรที่พิเศษๆ มีเอกลักษณ์ความพิเศษในตัวของมันเพราะเป็นดอกไม้โทนสีหวานๆเรารู้จักกันในนามของ “ดอกยิปโซ” ถือเป็นดอกไม้ดอกเล็กๆ น่ารัก ที่มีความละเอียดอ่อน เบาบาง สวยหวาน และในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกอบอุ่นชวนหลงใหลอย่างบอกไม่ถูก แถมยังเป็นดอกไม้ที่มีความหมายดีๆ ที่แปลว่า “หัวใจอันบริสุทธิ์และอ่อนหวาน” จึงไม่แปลกใจถ้าคุณจะได้เห็นเจ้าดอก Baby’s Breath นี้เป็นส่วนประกอบ

 

 

 

 

2.ตกแต่งด้วยเทียน

ในงานแต่งงานสุดพิเศษไม่ว่าจะเป็นงานเช้าหรืองานกลางคืนก็จะมีเทียนไว้ประดับตกแต่งภายในงานแต่งงาน เพื่อเสริมอารมณ์บรรยากาศภายในงานให้บรรยากาศโรแมนติกมากยิ่งขึ้น อาจจะนำไปวางไว้ตรงทางเดินเข้าพิธีวิวาห์ แขวนประดับตกแต่งห้อยลงมาหรือวางไว้ตรงบาร์อาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งคุณสามารถเนรมิตรได้ว่าอยากจะตกแต่งไว้ตรงไหน

 

 

 

 

 

3.เสริมดีเทลด้วยการปัก

ลวดลายของผ้าปักทำให้บรรยากาศรู้สึกฟินเหมือนดั่งเทพนิยาย ทำให้บรรยากาศคุณรู้สึกโรแมนติกมากขึ้นและมีความคลาสสิคของลวดลายลูกไม้ และสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้คือชุดแต่งงานโดยอาจจะเอาดีเทลชุดแต่งงานที่มีการปักลูกไม้เพื่อจะสื่อความหมายให้เจ้าสาวรู้สึกเป็นสาวหวาน ที่เรียบร้อยเหมือนผ้าไว้ทำให้เจ้าสาวเป็นสาวที่เด่นและสวยสง่ามากที่สุดในงาน จนทุกสายตาในงานต้องจ้องมองว่าเธอหลุดมาจากเทพนิยาย

 

 

 

 

 

4.ป้ายต้อนรับที่ทำด้วยไม้

การพบเจอ Frist Impression ครั้งแรกของแขกต้องสามารถสร้างบรรยากาศให้แขกสามารถรู้สึกได้ถึงความคลาสสิคและอินไปกับบรรยากาศภายในงานความพิเศษ และเป็นสิ่งที่บ่งบอกให้แขกได้รู้สึกว่าเห็นแค่ป้ายก็รู้สึกดีแล้ว ภายในงานจะขนาดไหน ดังนั้นป้ายต้อนรับที่ทำด้วยไม้จะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้งานเหมือนดั่งเทพนิยายได้

 

 

 

 

5.เสริมอารมณ์ด้วยฟาง

บรรยากาศดั่งเทพนิยายไม่จำเป็นต้องมีเมฆปกคลุม มีควันฟุ้งๆ มีเจ้าหญิงกับเจ้าชายเดินออกมาจากปราสาท  อาจจะเป็นแค่งานแต่งงานที่จัดในสวนหลังบ้าน ตกแต่งไปด้วยกองฟางสุดคลาสสิควางกองฟางเพื่อเป็นที่นั่งให้แขกในงาน  ตกแต่งเวทีด้วยฟางเล็กเพื่อเสริมบรรยากาศให้ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวและแขกรู้สึกอินไปด้วยกัน ดังนั้นภาพในหัวที่คุณอาจจะคิดว่างานแต่งงานดั่งเทพนิยายจะต้องสวยงามอลังการ อยากให้คุณเปลี่ยนความคิดตัวเองว่า ถึงแม้จะเป็นแค่งานแต่งธรรมดาๆแต่คุณสามารถเนรมิตรให้มันเปรียบเสมือนดั่งเทพนิยายได้

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : Onewiwa

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here