งานแต่งงานของบ่าวสาวที่แต่ง Outdoor ส่วนใหญ่จะมีซุ้มอาหารและเครื่องดื่มที่มีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปตามแนวตีมงานนั้นๆเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้รังสรรไว้เพื่อแขกสุดพิเศษทุกท่าน

 

1.ซุ้มแนวคันทรี่โฮม

สำหรับคู่รักที่เนรตมิตรงานแต่งให้มีสไตล์แนว Country ออกแนวชนบท แนะนำให้ตกแต่งเน้นไปโทนสีน้ำตาล ครีม และอาจจะนำฟางไปตกแต่งเพื่อเป็นที่นั่งให้แขก นำถังมาตกแต่งวางอาหารหรือเครื่องดื่ม มีบาร์สำหรับเติมเบียร์ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแนวคันทรี่ๆสุดๆ และอาหารและเครื่องดื่มที่เตรียมไว้ควรจะกะจำนวนให้พอดีกับแขกที่เราเชิญเข้ามาร่วมงาน

 

2.ซุ้มอาหารแนวเทศกาลฤดูร้อน

สำหรับเครื่องดื่มช่วงฤดูร้อนควรจะเป็น เครื่องดื่มที่มีสีสันที่หลากหลาย เพื่อให้เข้ากับช่วงฤดูร้อน และอาจจะวางเครื่องดื่มบนกล่องไม้เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ในเครื่องดื่มอาจจะมีการหั่นผลไม้เป็นซีกๆอาทิ มะนาว ส้ม สับปะรด เพื่อให้รู้สึกถึงความเฟรชของเครื่องดื่ม โดยใส่ในภาชนะที่มีรูปทรงที่แปลกตา ทั้งขวดโหล เหยือก ถังเบียร์ ที่เป็นภาชนะที่ไม่ใช่แค่โหลธรรมดาๆ หรือจะทำเครื่องดื่มที่เป็นขวดอาจจะใส่น้ำแข็งแล้วแช่ในเรือหรืออ่าง บัสเก็ต เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศฤดูร้อน

 

 

3.ซุ้มแบบแปลกใหม่ น่าดึงดูด

อาหารและเครื่องดื่มจะดูน่ารับประทานมากขึ้นเมื่ออยู่บนภาชนะที่ตกแต่ง หรืออยู่ในระดับที่คนสามารถมองเห็นได้ง่าย และเป็นเรื่องจริงที่ใครๆก็พูดว่า เมื่อคุณเห็นอะไรน่ารับประทานและดูโดเด่นเป็นสิ่งแรกคุณก็จะรับประทานสิ่งนั้นก่อนเสมอ อาทิวางบนชั้นที่เป็นกล่องไม้ วางในลิ้นชัก หรือวางในภาชนะที่มีลักษณะแปลกใหม่ที่ไม่ค่อยมีใครใส่ลงไป เพื่อสร้างความโดเด่นให้เพิ่มความน่ารับประทานให้กับอาหารให้สร้างความน่าสนใจให้แขกในงานได้มากยิ่งขึ้น

 

4.ซุ้มแนววินเทจสุดคลาสสิค

ส่วนใหญ่หากกล่าวถึงความคลาสสิค ความวินเทจจะต้องนึกถึงของเก่า ของมือสองที่ทำให้บรรยกาศมีความคลาสสิคสุดๆ โดยหนีไม่พ้นกับวัสดุที่ทำจาก ไม้ ซึ่งสีของไม้จะให้อารมณ์ถึงความเก่า ความคลาสสิคได้มากที่สุด เเละเครื่องดื่มอาจจะมีทั้งเป็นรีฟิล หรือ set up ไว้เป็นแต่ละแก้วเพื่อรอแขกในงานสามารถเข้ามาหยิบได้ดดยไม่ต้องเติมเองเพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้กับแขกอีกด้วย

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : Onewiwa

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here