หลังจากการแต่งงานสำหรับคู่รักทุกคู่แน่นอนว่าแพลนต่อไปจะต้องเป็นการไปฮันนีมูนอย่างแน่นอน ซึ่งทางวันวิวาห์ของเราจะมาแนะนำสถานที่ฮันนีมูนชื่อดังจากรอบโลกให้ได้ลองศึกษาและไปสัมผัสบรรยากาศกัน รับรองได้เลยนะคะว่าไม่ผิดหวังสักทีเลยคะ จะมีที่ไหนบ้างและน่าสนใจขนาดไหน ไปดูกันเลยค่า

 

 

Maldives Island (เกาะมัลดีฟส์)

 

สำหรับเกาะสวาทหาดสวรรค์ที่ตั้งอยู่บนมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งเรียกได้ส่าเป็นเกาะที่คู่รักหลายคู่ต่างฝันถึงเลยนะคะ ไปฮันนีมูนที่นี่จะได้พบกับความเงียบสงบ พร้อมหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสปานกระจก การเดินทางก็แสนสะดวก สามารถขึ้นเครื่องบินไปลงที่เกาะได้เลย แถมไม่ต้องเสียเวลาขอวีซ่าอีกด้วย เป็นตัวเลือกที่ดีเลยใช่ไหมละคะ

 

Paris (ปารีส) ประเทศฝรั่งเศส

 

ปารีสก็เป็นอีกสถานที่ในฝันของคู่รักหลายๆคู่ที่ต้องไปสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิตและก็ยังเป็นเมืองที่ฮิตสุดๆ เป็นอันดับต้นๆของโลกที่คู่รักนิยมกันไปฮันนีมูน ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศสุดโรแมนติกและวิวทิวทัศน์อันสวยงามทีมี หอไอเฟล ตั้งเด่นตระหง่านเป็นแลนมาร์ค รวมไปถึงการประดับประดาแสงไปไปทั่วเมืองในยามค่ำคืน ปารีสจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชวนหลงใหลของคู่รักที่นิยมพากันมาเก็บภาพแห่งความทรงจำและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักของเมืองแห่งน้ำหอมแห่งนี้

 

St. Lucia (เซนต์ ลูเซีย)

 

เซนต์ ลูเซีย เป็นประเทศหมู่เกาะเล็กๆ ตั้งอยู่บนทะเลแคริบเบียน ซึ่งติดกับมหาสมุทรแอตแลนติก จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวคู่รักที่จะมาฮันนีมูนอีกแห่งเพราะความสวยงามของท้องทะเล บบรยากาศโดยรอบและท้องฟ้าอันสดใส ยิ่งถ้าได้นั่งจิบเครื่องดื่มกับคนรู้ใจหลังแต่งงานใหม่ๆใต้ต้นปาล์มนะ คงจะฟินสุดๆ เลยค้า

 

Phi Phi Island Thailand (เกาะพีพี) ประเทศไทย

 

เกาะพีพีตั้งอยู่ที่จังหวัดกระบี่ ของประเทศไทยเรานี่เองค่า ถือเป็นสถานที่ฮันนีมูนที่ชาวต่างชาติใฝ่ฝันจะมากันเป็นอันดับต้นๆของโลกเลย ทั้งความสวยงามของน้ำทะเลที่ใสกับหาดทรายที่ขาวสะอาด ภายในบรรยากาศที่รอบข้างที่ดีขนาดนี้ ถ้าหากลองเช่าชุดเจ้าสาวแล้วถ่ายรูปเก๋ๆอีกรอบก็ดูเป็นไอเดียที่ดี ชวนให้อยากมาไม่รู้เบื่อแบบนี้ ได้ความรู้สึกอบอุ่นและโรแมนติกสุดๆไปเลยค่า

 

Bali (บาหลี) ประเทศอินโดนีเซีย

 

บาหลีตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะชวา ในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งหากพาคู่รักไปฮันนีมูนที่นี่แล้วนอกจากจะได้อิ่มเอมกับบรรยากาศริมทะเลสุดโรแมนติกแล้ว คุณจะได้เห็นวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ของที่นี่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย สถาปัตยกรรม หรือว่าจะเป็นอาหารพื้นเมืองที่น่าลิ้มลอง

 

Venice (เวนิส) ประเทศอิตาลี

 

เวนิสหรือในอีกชื่อที่เรียกว่า เวเนเซีย ตั้งอยู่ที่่ประเทศอิตาลี ที่ถูกขึ้นทะเบียนจาก ยูเนสโก ให้เป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลก ที่ถูกขนานนามว่า เมืองแห่งสายน้ำ เนื่องจากมีการใช้เส้นทางลำคลองในคมนาคมมากกว่าถนน โดยมีบริการเรือไปยังสถานที่ต่าง ๆ ยิ่งถ้ามีโอกาศได้พาคนรู้ใจไปล่องเรือที่ เวนิส แล้วละก็ คงมีความสุขไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะทั้งสองริมฝั่งคลองที่ลัดเลาะในบริเวณตัวเมือง มีซึ่งสถาปัตยกรรม และวิวทิวทัศน์ที่สุดสวยงาม นับเป็นบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกสำหรับคู่รักอย่างแน่นอน

 

Santorini (ซานโตรินี) ประเทศกรีซ

 

ประเทศกรีซ เป็นสถานที่สุดคราสสิกที่เหมือนดินแดนแห่งเทพนิยาย หนึ่งในนั้นก็คือ ซานโตรินี สถานที่ที่มีวิวสวยงามตระการตาแถมยังได้ชื่นชมสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านหลังคาโดมสีฟ้า หรือจะเป็นเอเธนส์ เดลฟี่ ก็ล้วนแต่เป็นสถานที่โรแมนติกของคู่รักที่มาฮันนีมูนทั้งนั้น ถ้าได้มีเวลาลองมาสักครั้ง ก็คงจะต้องหลงใหลจนไม่อยากกลับอย่างแน่นอน

 

Tahiti (ตาฮิติ)

 

ตาฮิติเป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกแห่งนี้ ซึ่งนับเป็นสถานที่ที่คู่รักนิยมมาฮันนีมูนกันอยู่ตลอด ด้วยหาดทรายขาวที่เรียงรายไปด้วยต้นปาล์ม และวิวทิวทัศน์ที่ชวนฝัน แน่นอนว่าได้รับบรรยากาศโรมแมนติดอย่างที่ต้องการค่า

 

Hawaii (ฮาวาย) ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

เกาะฮาวายก็ถือเป็นอีกเกาะชวนฝันให้คู่รักอยากไปฮันนีมูนกันอย่างแน่นอน ทั้งบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย ฟังเสียงคลื่นยามกระทบหาดทราย ที่สำคัญอาหารการกินก็อุดมณ์สมบูรณ์สุดๆเหมาะแก่การดินเนอร์ใต้แสงเทียน เรียกได้ว่าเป็นเกาะสวรรค์ที่เหมาะแก่การมาฮันนีมูนเป็นอย่างยิ่ง รับรองว่าทั้งคู่จะได้รับความสุขจากที่นี่กลับไปอย่างแน่นอนเลยล่ะ รวมถึงได้กระชับความรักให้มากขึ้นกว่าเดิม คอนเฟิร์มเลยค่า

 

N Seoul Tower (หอคอยนัมซาน) ประเทศเกาหลีใต้

 

หอคอยนัมซานหรือ N Seoul Tower เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่จะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวของกรุงโซลได้แบบทั่วถึง และเรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำหรับคู่รักที่จะกุมมือกันไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่ถูกประดับประดาไปด้วยแสงสีอันตระการตา โดยบริเวณรอบๆของหอคอยถูกรายล้อมไปด้วยกุญแจของคู่รักที่ถูกคล้องไว้เป็นจำนวนมาก โดยมีความเชื่อว่าหากใครที่เป็นคู่รักกันได้มาคล้องกุญแจด้วยกัน จะทำให้ความรักของทั้งคู่นั้นยาวนาน ก็เลยเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่คู่รักข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งแต่งงานกันอยากจะมาที่นี่

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับสถานที่ที่เราได้แนะนำไป ใครที่มีแพลนจะแต่งงานหรือเพิ่งเข้าพิธีมาแล้วยังไม่มีแพลนในการไปฮันนีมูน ลองเก็บตัวเลือกของเราไปประกอบการพิจารณาได้นะคะ วันวิวาห์คอนเฟิร์มเรื่องความโรแมนติกและได้รับบรรยากาศที่คุ้มค่ามากๆแน่นอนค่า

cr.pinterest

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : Onewiwa

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here