การแต่งงานครั้งเดียวในชีวิตของคู่รัก มักจะต้องเป็นสิ่งที่พิเศษที่สุดใช่ไหมคะแต่สำหรับบางคู่ แค่มีงานเล็ก จัดแบบเรียบง่ายไม่หวือหวาก็สามารถมีความสุขได้ แถมยังช่วยประหยัดงบค่าใช้จ่ายอีกด้วยนะคะ วันนี้เรามีแนวคิดการจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย รับรองว่าไม่ซ้ำใครแน่นอนคะ

 

1.ตกแต่ง Backdrops ด้วยเถาวัลย์

การที่คุณจะรังสรรงานแต่งของคุณให้เรียบง่ายให้ดูน้อยแต่มาก ไม่ง่ายเลยนะคะบางครั้งคุณอาจจะคิดว่ามันน้อยไปไหมหรือมากไปจนคุณต้องเริ่มใหม่ๆหลายๆครั้ง คุณลองวาดไอเดียเปรียมเสมือนว่างานแต่งของคุณไม่ใช่งานท่ี่ทำให้คนอื่นมีคสามสุข ลองปรับความคิดว่าเเค่ไหนถึงจะพอใจคุณ สไตล์ไหนที่เรียบง่ายสำหรับคุณ นั่นแหละคะคือสิ่งที่คุณต้องคิดเมื่อจะตกแต่งงานแต่งงานของคุณ ยิ่งต้องแต่งโดยใบไม้จากธรรมชาติคุณไม่ต้องคิดอะไรมากเลย แค่วางแผนตำแหน่งที่คุณจะวางให้ถูกต้องและเหมาะสม

 

 

 

 

 

2.ป้ายงานแต่งงานที่แสนจะเรียบง่าย

ป้ายงานแต่งงานคือเป็นสิ่งแรกที่แขกในงานจะได้ชม เป็นสิ่งที่ตัดสินว่างานแต่งงานของคุณจะรอดหรือไม่หากป้ายคุณดูจืดชืด เรียบง่ายไปก็จะไม่สร้างบรรยากาศภายในงานได้ดีเท่าป้ายที่แม้จะดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยไอเดียเล็กๆที่คุณได้ตกแต่งไว้บนป้ายเพื่อสร้างบรรยากาศให้แขกที่เข้ามาในงานประทับใจเป็นสิ่งแรก ป้ายแต่งงานเปรียบเสมือนหน้าตาของคู่รักเลยนะคะ

 

 

 

 

3.เสริมด้วยเค้กแต่งงานสีขาวสุดเก๋

เค้กแต่งงานของคู่รักปกติแล้วจะมีสิ่งตกแต่งมากมายอาทิ รูปปั้นบ่าวสาว ชื่อ หงษ์ เป็นต้น แต่ถ้าหากเป็นเค้กแบบเรียบง่ายก็จะมีแค่ใบไม้สีเขียว หรือไม่ก็แค่มีดอกไม้สีขาวตกแต่งเพื่อความกลมกลืน ส่วนตัวเค้กจะใช้สีขาวเพื่อบ่งบอกถึงความเรียบง่าย น้อยแต่ดูมากด้วยการกตแต่งเสริมด้วยใบไม้ให้ดูมีอะไรเล็กๆน้อยๆมาตกแต่งเพื่อไม่ให้เค้กดูจืดไป

 

 

 

 

4.ตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยใบไม้สีเขียว

บนโต๊ะอาหารส่วนใหญ่จะตกแต่งเป็นดอกไม้เพื่อเพิ่มสีสันให้กับงานแต่ง แต่หากเป็นงานแต่งงานสไตล์มินิมอล เรียบง่าย ก็จะมีแค่สิ่งๆเล็กๆน้อย แต่แฝงไปด้วยความมินิมอลเรียบง่าย และถ่ายรูปออกมายังสวยไม่แพ้กับดอกไม้ที่มีสีสันที่หลากหลาย แถมยังช่วยทำให้แขกที่เข้ามาร่วมงานผ่อนคลายและรู้สึกดีเมื่อได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น

 

 

 

 

5.ช่อดอกไม้จากธรรมชาติ

เป็นสิ่งที่เพื่อนเจ้าสาวหรือสาวโสดทุกคนหมายตาคือ ช่อดอกไม้ เพราะมีความสเชื่อว่าหากผู้หญิงคนไหนได้รับไปจะสละโสดแน่นอน และเพื่อให้เข้ากับตีมเรียบง่ายแบบมินิมอลและเข้าถึงธรรมชาติก็ไม่แพ้ที่จะเป็นใบไม้ดอกไม้จากธรรมชาติจริงๆไม่ใช่สั่งจากร้านแล้วเอามาให้ เพื่อให้สัมผัสถึงความเป็นมินิมอลอย่างแท้จริงจึงต้องนำดอกไม้และใบไม้จากธรรมชาติมาสร้างบรรยากาศให้งานแตต่งานดูมีสีสันในแบบฉบับบมินิมอล

 

 

 

Cr.elegantweddinginvites,pinterest

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : Onewiwa

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here