ส่วนใหญ่งานแต่งงานมักจะจัด  Indoor ตามโรงแรม ร้านอาหารต่างๆ แต่ก็ยังมีคู่รักที่จัด Outdoor เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติที่ทำให้ทั้งคู่รักและแขกในงานรู้สึกผ่อนคลายได้มากขึ้น ไม่จำเจ ไม่เบื่อหน่ายเหมือนงานแต่งงานแบบเก่าๆ วันนี้เรามีเทคนิคที่จะรังสรรงานแต่งที่จัด Outdoor ให้กลายเป็นงานสุดพิเศษที่เป็นมากกว่างานแต่งงาน แต่คือ วันบันทึกความทรงจำที่แสนหวาน

Wedding Reception

 

 

 

 

ฝ่ายต้อนรับของงานแต่งงานจะต้องทำให้มีความเข้าถึงง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน สามารถให้คู่บ่าวสาวเข้าไปใกล้ชิดแขกที่เข้ามาร่วมงานได้ และในการจัดที่นั่งให้แขกจะต้องไม่รู้สึกอึดอัดหรือเบียดกันจนเกินไปและให้เข้าถึงบรรยากาศธรรมชาติมากที่สุด ได้ใกล้ชิดบรรยากาศธรรมชาติ ทำให้แขกที่เข้ามาร่วมงานรู้สึกผ่อนคลายไปด้วยและเสริมสีสันโดยการทำดอกไม้หรือต้นไม้เล็กๆมาตกแต่งเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับวันสุดพิเศษของคู่รัก และเรื่องที่สำคัญที่สุดคือเมื่อเรายิ่งใกล้ชิดธรรมชาติมากเท่าไหร่ โอกาสที่เราจะทำลายพวกเขาก็เยอะมากขึ้นเพราะฉนั้นทั้งแขกที่เข้ามาร่วมงานและคู่บ่าวจะต้องช่วยดูแลธรรมชาติโดยไม่ไปเบียดเบียน ไม่ทำลายพวกเขาเพื่อให้เราดำเนินวันพิเศษของเราได้อย่างราบรื่นและไม่ทำลายธรรมชาติอีกด้วยนะคะ

 

Wedding Altars

 

 

 

 

ในการจัดงานแต่งงาน Outdoor ที่ลักษณะคล้ายๆสวนหลังบ้านเป็นสิ่งที่พิเศษอย่างแท้จริงเพราะเมื่อคุณได้กินลมชมวิว ชมบรรยากาศภายในสวนคุณก็จะรู้สึกดีและไม่เบื่อหน่ายไม่จำเจ และคุณยังได้เยี่ยมชมธรรมชาติของสวนและสีเขียวของใบไม้ ทำให้สายตาของเรารู้สึกสดชื่นและคลายเครียดได้และ สิ่งที่สำคัญคือซุ้มถ่ายรูปที่เป็น Backdropให้แขกที่มาเข้าร่วมงานและบ่าวสาวได้ถ่ายรูปร่วมกันและยังเป็นสถานที่ที่กล่าวคำสาบานเป็นที่ที่ศักดิ์สิทธิ์ของคู่บ่าวสาวเพื่อที่จะตอบรับสาบานรักที่ยั่งยืน โดยมีบรรยากาศรายล้อมด้วยธรรมชาติ และสามารถเซลฟี่ได้ทุกมุมเพราะเมื่อพื้นหลังเป็นสีเขียวก็จะช่วยให้ชุดของคุณดูเด่นขึ้นอย่างแน่นอนคะ

 

 Dancing Floor Options

 

 

 

 

หลังจากพิธีกล่าวคำสาบานจบไปตามประเพณีจะมีการเต้นเพือเฉลิมฉลองให้คู่รักได้เข้ามาร่วมกันเต้น และเชิญแขกในงานมาร่วมเต้นไปด้วยกัน โดยอาาจจะมีการสร้างลานสำหรับการเต้นโดยเป็นลานพื้นเรียบเพื่อให้การเต้นรำดำเนินไปอย่างราบรื่นไม่ติดขัด เมื่อเพลงบรรเลงคู่บ่าวสาวเริ่มขึ้นไปบนลานเต้นเพื่อเป็นสัญญาณให้แขกในงานรับรู้ว่าถึงเวลาบรรจุลีลา ท่าทางบนลานเต้นเพื่อสังสรรค์ความรักของทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยตามประเพณีแล้วคู่บ่าวจะเริ่มขึ้นก่อนเสมอแล้วก็จะเริ่มมีแขกในงานค่อยๆทยอยเข้ามาบนลาน

 

General Merriment

 

 

 

 

ส่วนความสนุกสนาน ความบันเทิง ลูกเล่นทั่วไปของงานเเต่งงานจะจัดวางในแต่ละจุดของงาน ซ่อนไว้เพื่อให้แขกในงานได้รับชมและร่วมแสดงความยินดีกับความรักของคู่บ่าวสาว และยังเป็นการกระตุ้นให้แขกในงานของคุณสำรวจรอบๆบริเวณงานเพื่อรับชมความบันเทิง ความสนุกสนานที่คุณได้ซ่อนเอาไว้ตามจุดต่างๆของงานแต่งงาน อาทิ    แกลลอรี่รูปภาพของบ่าวสาว  ลำดับพิธีการของงานแต่งงาน  โซนคอกเทลเพื่อให้แขกในงานได้ร่วมสังสรรค์ เพียงแค่นี้ก็มีลูกเล่นเล็กๆน้อยให้เเขกในงานได้ร่วมสนุกสนานไปกับคู่บ่าวสาวอย่างแน่นอนคะ

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : Onewiwa

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here